ติดตั้งง่ายดาย

การติดตั้งระบบก่อสร้าง PANOTECH ใช้เวลาเพียง 1 ใน 3 ของวิธีการก่อสร้างแบบทั่วไป แผ่นขนาด 1.2 x 2.4 เมตร หนักแค่ 10 กก.เท่านั้น จะจับตั้งวางหรือยกย้ายยังไงก็ได้ในเวลาไม่กี่นาที คนงาน 6 คนสามารถสร้างบ้านสองชั้นให้เสร็จได้ใน 1 สัปดาห์

ลดค่าก่อสร้าง

การไม่ใช้แบบหล่อและใช้แรงงานน้อยช่วยลดค่าก่อสร้างลงได้มากไม่ต้องใช้เครื่องกลหนักอะไร และตรวจสอบด้วยเวลาน้อยกว่าระบบการก่อสร้างนี้มีเศษวัสดุเหลือไม่มาก

เข้าอยู่อาศัยได้เร็ว

แผ่น PANOTECH มีน้ำหนักเบาขนส่งได้สะดวก วิธีการก่อสร้างแบบเดิมต้องใช้เครื่องกลหนักและบุคลากรจำนวนมาก แถมยังกินเวลานานเนื่องจาก PANOTECH เป็นผนังรับน้ำหนัก LOAD BEARING WALL ไม่ต้องการเสาและคานจึงได้ประโยชน์อย่างมาก

ความแข็งแรงทนทานสูง ป้องกันการถล่มของอาคารจากภัยธรรมชาติ

ระบบ PANOTECH เป็นโครงสร้างเหล็กที่เป็นเนื้อเดียวกันตลอด MONOLITHIC STRUCTURE ทำให้มีความแข็งแรงทนทานและปลอดภัยเมื่อต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เช่น พายุ แผ่นดินไหว หรือไฟไหม้ น้ำท่วม ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย ไม่มีมด ปลวก หนู เชื้อรา โจรขโมยเข้าบ้านไม่ได้

กันความร้อนได้ดี

แกนกลางของระบบ PANOTECH เป็นฉนวนโพลีสไตรีน ทำหน้าที่กันความร้อน ทำให้ผู้อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีไม่ร้อนอบอ้าวในเวลากลางวัน

ประหยัดพลังงานอย่างยั่งยืน

เนื่องจากฉนวนโพลีสไตรีนภายในโครงสร้าง ทำให้การใช้เครื่องปรับอากาศลดลง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้พลังงานไฟฟ้าลงมากถึง 50%

กันเสียงได้ดีด้วย

เนื่องจากเป็นโครงสร้าง 3 ชั้น คือ คอนกรีต/ฉนวน/คอนกรีต ทำให้ลดเสียงลงได้มาก

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ส่วนประกอบของ PANOTECH ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ฉนวนโพลีสไตรีนไม่ใช้สาร CFC ในกระบวนการผลิตและไม่มีสาร CFC ด้วย ส่วนการก่อสร้างที่ไม่ใช้ไม้แบบนี้ก็ช่วยลดการตัดไม้ลง

ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

เนื่องจากความแข็งแรงของโครงสร้าง ทำให้ไม่ต้องบำรุงรักษาโครงสร้าง ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวลง

สะดวกสบาย

โครงสร้าง PANOTECH ลดเสียงรบกวนจากภายนอกกันความร้อน เสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพที่ดี

อิสระในการออกแบบรูปทรงของอาคาร

ระบบ PANOTECH สามารถนำไปใช้ในการก่อสร้างบ้านหรืออาคารหลายชั้นได้ ลักษณะพิเศษของ PANOTECH คือสามารถก่อสร้างในรูปแบบใด ๆ ก็ได้ เช่น หลังคาโค้ง ผนังโค้ง มุมกลม หรือรูปร่างแปลก ๆ ได้อย่างไม่จำกัด

กองเก็บง่ายและขนส่งได้สะดวก

PANOTECH สามารถขนส่งได้ด้วยรถ 6 ล้อธรรมดาหรือรถเทลเลอร์ขนาดใหญ่ก็ได้โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายกับแผ่น PANOTECHเนื่องจากน้ำหนักเบาจึงยกย้ายได้สะดวกไม่หนักแรง จะโดยแรงงานหรือรถยก PANOTECH สามารถกองเก็บไว้ที่หน่วยงานก่อสร้างได้หลายสัปดาห์

ไม่ต้องการเครื่องกลหนัก

การยกย้ายและการติดตั้งแผ่น PANOTECH ทำได้ง่ายโดยใช้เครื่องมือช่างธรรมดาและแรงงานทั่วไป คนเพียง 2 คนก็สามารถช่วยกันติดตั้งแผ่น PANOTECH ได้แล้ว

ราคายุติธรรม

ระบบก่อสร้าง PANOTECH ไม่ได้แพงไปกว่าระบบการก่อสร้างแบบเดิม